Blog

BQL dự án tích cực tham gia Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn các quận TP HCM

Sáng 13/4, UBND Quận 4 và Quận 6 tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024. BQL Galaxy 9 là đại diện của UBND Phường 1 Q4 và BQL Him Lam Chợ Lớn là đại diện của UBND Phường 11 Q6 tham gia hội thi.

Hội thi nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở. Qua đó, giúp các đơn vị có dịp gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao năng lực, nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ.

Các đội trải qua 2 phần thi, gồm phần lý thuyết và phần thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết bao gồm những câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Đây được xem là nền tảng quan trọng để các thành viên Tổ liên gia ứng dụng vào các tình huống sự cố cháy, nổ có thể xảy ra tại gia đình và trong khu dân cư.

Ở phần thực hành, các đội được thao tác các kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Mỗi cuộc thi là một cơ hội để học hỏi. Các thành viên của BQL luôn sẵn sàng cải thiện kỹ năng của mình dựa trên các cuộc thi đã tham gia nhằm nâng cao tinh thần hỗ trợ khi gặp những tình huống khẩn cấp.

Việc tham gia hội thao PCCC không chỉ là cơ hội để thể hiện kỹ năng và tinh thần đồng đội mà còn là dịp để các thành viên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phòng cháy và chữa cháy, góp phần đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

BQL Galaxy 9 chụp hình lưu niệm cùng cán bộ UBND Phường 1 Q4

BQL chụp hình lưu niệm cùng cán bộ UBND Phường 11 Q6

Chia sẻ bài viết:
Bài viết gần đây
Thư ngỏ - IPS